Tin tức

Xóa thế chấp dự án KDC Hòa Lân, chuyển đổi chủ đầu tư sang Kim Oanh Group

Sau khi có quyết định của TAND Quận 7, TP.HCM, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Kim Oanh TP.HCM (gọi tắt là Kim Oanh TP.HCM thuộc Kim Oanh Group) đã và đang tiến hành các thủ tục pháp lý, phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương để sớm triển khai khu dân cư Hòa Lân. Dự án vừa được xóa thế chấp để xem xét bàn giao cho chủ đầu tư mới sớm triển khai.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương xác nhận xóa nội dung đăng ký thế chấp dự án KDC Hòa Lân trên Giấy CNQSDĐ

Cụ thể, ngày 30/12/2020, Văn phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương vừa đóng dấu xác nhận xóa nội dung đăng ký thế chấp ngày 14/04/2011 theo hồ sơ số 03993 đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tất cả các thửa đất thuộc dự án Khu dân cư Hòa Lân. Như vậy, sau nhiều năm công ty Thiên Phú thế chấp cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh Chợ Lớn, nay dự án Khu dân cư Hòa Lân đã được xóa thế chấp, có thể chuyển đổi chủ đầu tư mới và triển khai thực hiện dự án.

Khu dân cư Hòa Lân quy mô hơn 50ha tọa lạc tại trung tâm TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương

Dự án KDC Hòa Lân quy mô hơn 50ha, tọa lạc tại phường Thuận Giao, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương, được công ty Kim Oanh TP.HCM mua trúng đấu giá từ ngân hàng Agribank - Chi nhánh Chợ Lớn, với số tiền 1.353 tỷ. Sau đó, công ty đã đầu tư vào dự án tổng số tiền hơn 1.600 tỷ đồng. Khi dự án đang làm thủ tục chuyển đổi chủ đầu tư, tháng 2/2019, công ty Thiên Phú (chủ đầu tư cũ đã thế chấp dự án) khởi kiện đơn vị tổ chức cuộc đấu giá, đòi huỷ kết quả đấu giá, xin nhận lại dự án. TAND Quận 7 TP. HCM (nơi có trụ sở đơn vị tổ chức cuộc đấu giá) thụ lý, ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp “cấm chuyển dịch quyền về tài sản” với dự án.

Sau gần hai năm với hàng chục phiên xử, ngày 12/11/2020, TAND Quận 7 đã bác các yêu cầu của nguyên đơn; hủy bỏ biện pháp ngăn chặn với dự án KDC Hòa Lân. Bản án sơ thẩm không bị kháng cáo kháng nghị, hiện đã có hiệu lực pháp luật.

Ngay sau đó, Kim Oanh TP. HCM đã làm thủ tục chuyển đổi chủ đầu tư. Ngày 11/12/2020 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã có Văn bản số 6057/UBND-KT giao Sở Xây dựng xem xét việc chuyển đổi chủ đầu tư dự án sang Công ty Kim Oanh TP. HCM.

Đến ngày 18/12/2020, Agribank - Chi nhánh Chợ Lớn, Công ty Thiên Phú và Công ty bán đấu giá chính thức bàn giao trên thực địa dự án cho Kim Oanh TP. HCM. Ngày 30/12/2020, dự án Khu dân cư Hòa Lân được xóa thế chấp, sẵn sàng đón chủ đầu tư mới đến triển khai thực hiện dự án sau nhiều năm “đắp chiếu”.

Kim Oanh Group nhận bàn giao dự án KDC Hòa Lân sau gần 2 năm bị phong tỏa

Đại diện Kim Oanh Group, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT tập đoàn cho biết: “Cùng với việc mời các đơn vị và chuyên gia quốc tế tham gia thiết kế quy hoạch, chúng tôi khẳng định đây sẽ là dự án tâm huyết bậc nhất của Kim Oanh, đưa dự án trở thành một khu đô thị kiểu mẫu, tiện ích, thông minh, đáng sống; xứng tầm với vị trí đắc địa của dự án và vị thế phát triển của tỉnh Bình Dương”.

Được biết, Kim Oanh Group là một trong những doanh nghiệp tiên phong và uy tín hàng đầu tại thị trường bất động sản Bình Dương nói riêng, khu vực phía Nam nói chung. Hơn 13 năm hoạt động, tập đoàn đã kiến tạo nên hàng loạt khu dân cư, khu đô thị, căn hộ hiện đại tại địa phương, tiêu biểu như: khu đô thị khu đô thị RichHome, RichHome 2, Golden Center City, Golden Center City 2, Mega City, Mega City 2, căn hộ The EastGate, căn hộ Legacy Central,…

Ngoài ra, đây cũng là doanh nghiệp dẫn đầu trong công tác thiện nguyện và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Thông qua Quỹ từ thiện Kim Oanh, Kim Oanh Group đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội đầy tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc với tổng ngân sách lên đến hàng trăm tỷ đồng như xây dựng trường học; đóng góp hàng tỷ đồng chăm lo đời sống chiến sĩ; người dân vùng biển đảo và miền núi; giúp đỡ bà con vùng lũ,…

Với bề dày kinh nghiệm, năng lực vượt trội cùng uy tín đã được khẳng định, Kim Oanh Group sẽ tiếp tục phát huy sứ mệnh mang đến những sản phẩm thật, giá trị thật cho khách hàng đối tác, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Lệ Thanh

TOP