Tin tức

Xem xét chuyển đổi chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Hòa Lân

UBND tỉnh Bình Dương đã giao Sở Xây dựng tỉnh này phối hợp với Công ty Kim Oanh trong việc xem xét chuyển đổi chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Hòa Lân.

Sau khi có quyết định của TAND quận 7, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Chợ Lớn (Agribank Chợ Lớn) đã chính thức bàn giao dự án Khu dân cư Hòa Lân cho Công ty Kim Oanh.

Doanh nghiệp này đang tiến hành các thủ tục pháp lý, phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương để sớm triển khai dự án.

Dự án Hòa Lân rộng hơn 50ha, nằm tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, được chủ đầu tư cũ là Thiên Phú thế chấp ngân hàng. Tháng 5/2017, dự án được Agribank Chợ Lớn phát mãi, bán đấu giá thu hồi nợ xấu.

Cty Kim Oanh TP HCM (thành viên Kim Oanh Group) đã mua trúng đấu giá với số tiền 1.353 tỷ. Cùng với việc giải quyết các vấn đề tồn đọng chủ đầu tư cũ để lại, tổng số tiền Kim Oanh bỏ vào dự án là khoảng 1.600 tỷ đồng.

Khi dự án đang làm thủ tục chuyển đổi chủ đầu tư, tháng 2/2019, Thiên Phú khởi kiện đơn vị tổ chức cuộc đấu giá, đòi huỷ kết quả đấu giá, xin nhận lại dự án. TAND Quận 7 TP HCM (nơi có trụ sở đơn vị tổ chức cuộc đấu giá) thụ lý, ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp “cấm chuyển dịch quyền về tài sản” với dự án.

Sau gần hai năm với hàng chục phiên xử, ngày 12/11/2020, TAND Quận 7 đã bác các yêu cầu của nguyên đơn; hủy bỏ biện pháp ngăn chặn với dự án Hòa Lân. Bản án sơ thẩm không bị kháng cáo kháng nghị, hiện đã có hiệu lực pháp luật.

Ngày 11/12/2020 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã có Văn bản số 6057/UBND-KT giao Sở Xây dựng xem xét việc chuyển đổi chủ đầu tư dự án sang Công ty Kim Oanh.

Theo: www.conglyxahoi.net.vn/doanh-nhan-doanh-nghiep/bat-dong-san/xem-xet-chuyen-doi-chu-dau-tu-du-an-khu-dan-cu-hoa-lan-66397.html

TOP